Cho các em trai … quỷ sứ.

Phố núi, sương mù, trường nội trú…

 

Cô gái sống và học tập nơi ấy. Cô học giỏi, rất giỏi và vì học rất giỏi nên khát vọng thành đạt ngày sau của cô rất cao. Cô mong muốn mình như một cánh chim bằng tung đôi cánh rộng trên bầu trời kiến thức và mang các kiến thức ấy giúp ích cho đời. Tính cách của cô tỷ lệ thuận với khát vọng đó, cô không cầu kỳ, kiêu ngạo nhưng hình như khó gần với các bạn cùng trang lứa. Bị cô lập giửa bạn bè, cô phải dấu đi khát vọng đó để hòa nhập với đám đông, để được “bình thường” như mọi người.

 

Cô đã yêu, tuổi 18 của cô như bao cô gái khác cũng có những rung động đầu đời, cô cũng phải lòng một chàng trai hơn mình 8 tuổi. Chững chạc, thông minh, đẹp trai, nhà giàu có, chàng trai đó đã mang cho cô chút hương tình ngọt dịu ở tuổi ô mai, mang cho cô những hy vọng tươi đẹp đầu đời và nhất là đem lại cho cô cái cô đã dấu kín bấy lâu nay – Tính cách của cô.

 

Cô đã yêu như đúng tính cách của mình, không khoan nhượng, không dối lừa, toan tính, yêu bằng tất cả trái tim, đầy đam mê. Cuộc tình đó mang lại cho cô những gì, không ai biết ai hay chỉ biết rằng nó kết thúc khá đớn đau. “Anh ước gì em yếu đuối, em đừng mạnh mẽ. Anh ước gì em như những cô gái khác, em tựa đầu vào vai anh để khóc. Anh ước thế.” Sự mạnh mẽ trong tính cách của cô hình như đã giết chết cuộc tình này – cô cho là thế.

 

Mối tình đầu 6 năm của cô chết đi, cô rơi vào hoảng loạn, cô oán trách tính cách của mình, cô cuộn mình vào trong võ ốc, không làm gì chỉ biết khóc và mất phương hướng. Bạn bè cô giúp cô đứng dậy nhưng cô một lần nữa cố gắng giết chết con người thật của mình, giết chết tính cách thật của mình. Bây giờ, không còn ai nhận ra cô nổi trội, không còn ai nhớ đến cô gái mạnh mẽ của năm xưa. Cô sống chỉ để … không chết. Mọi ký ức chỉ còn thoáng buồn trên mắt.

 

Cô đã gặp gã tại một buổi tiệc. Gã – một lãng tử vô danh với một quá khứ đầy sẹo. gã chú ý đến cô khi cô quanh quất tìm người quen tại buổi tiệc, với một quá khứ đầy sẹo như thế gã nhận ra tất cả các u uất trong đôi mắt cô. Gã cũng không ngờ cô đến buổi tiệc đó cũng vì … cái quá khứ đầy sẹo của gã và vì một chút tò mò. Cô và gã đã gặp nhau như tất cả các phim Hàn Quốc khác mà chúng ta thấy nhan nhãn hằng ngày trên TV.

 

Gã bắt đầu tìm hiểu cái gì sau đôi mắt ấy và gã đã hiểu. Gã đánh thức tất cả các tham vọng ngủ yên của cô, gã bắt buộc cô phải là chính cô trước khi cô muốn xứng đáng với tin yêu của mọi người thân. Gã đã mắng nhiếc cô thậm tệ đến nổi cô phải khóc tức tưởi. Gã lột trần tất cả các sự thật mà cô muốn che đậy, xô đẩy thô bạo cô về đúng bản ngã của mình. Gã không hề mắc lừa trước võ ốc mà cô tạo ra. Cô hận gã nhưng không quên được gã.

 

Ngày hôm nay, cô như con chim sổ lồng, nhảy nhót líu lo trong vũ trụ bao la, cô cảm thấy như được giải thoát. Cô cảm thấy lý do mà người yêu củ chia tay cô thật là lố bịch và ngụy biện. Cô đã tìm lại được bản ngã của mình. Mạnh mẽ, cương quyết, vững vàng và đầy nữ tính. Cô có yêu gã không? Có Trời mới biết.

 

Anh viết entry này sau khi nghe một câu chuyện có thật, không phải anh viết cho cô gái ấy. Anh viết cho tất cả các em trai yêu quý của anh, những đứa đang yêu. Là Vũ (moivaonghe), là Khôi (kdd173), là Minh (Zmanvietnam), là Nam (Vincent), nhất là Nam vì người yêu em cũng ở phố núi. Hãy yêu những tính cách của người em yêu vì muốn hay không nó cũng là một phần tính cách của các em

18/10/2010

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s