Đồ mọi rợ!

Công ty x. Mặt hàng kinh doanh : Rượu

 

Nói trước rằng công ty x trên chỉ là công ty phụ thuộc của một công ty X ngoài thủ đô và ông Giám Đốc công ty x chỉ là Giám Đốc làm thuê.

 

Ông Giám Đốc làm thuê đó có 4 nguyên tắc mà bất cứ cấp dưới nào cũng phải theo

1. Sếp luôn luôn đúng

2. Sếp không bao giờ sai

3. Nếu có trục trặc, thì xem lại điều 1

4. Tất cả gái trong Công ty là của … Sếp

Ông ta đặt ra tất cả các nguyên tắc trên để dể dàng điều hành đội ngũ của mình và cũng để tránh các tiêu cực phát sinh trong công việc, nhất là “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” cũng không phải vì ông … háo sắc (để check lại cái này). Vậy mà ông ta cũng dính đòn.

 

Công ty X đưa vào cho ông một trợ lý với nhiệm vụ hỗ trợ kinh doanh, vì là người của công ty mẹ nên ông trợ lý này được tạo điều kiện tối đa để làm việc kể cả việc tuyển dụng nhân sự. Chuyện không có gì đáng nói nếu như với tư cách “khâm sai đại thần” ông làm đúng chức năng và quyền hạn của mình còn đằng này …

 

Ông lợi dụng quyền được tuyển dụng, ông đưa đề nghị lên chức lên lương cho các em nào đang cần thăng tiến trong công việc. Đề nghị của ông cũng hết sức đơn giản “qua đêm với anh, em sẽ có vị trí đó”. Dỉ nhiên cái ông nhận lại là gì ai cũng biết “em làm … chứ không làm điếm”, mọi người liên quan biết chuyện, không bị cho thôi việc cũng tự làm đơn xin nghỉ. Tội nghiệp ông Giám Đốc kia có mắt mà cũng như mù vì bị bưng bít tất cả, ông đổ tội cho đệ tử của mình là chạy trốn, là hèn nhát mà không tìm hiểu nguyên do.

 

Ngày nay, khi đích thân ông Giám Đốc đi điều tra sự việc và phát hiện ra như thế ông chỉ còn biết lắc đầu tự trách mình thiếu quan tâm nhân viên (ông nổi tiếng là người cưng lính) và chỉ biết kêu … trời. “Nhân viên của đội … bây giờ thiếu quá, anh phải tuyển cho tôi gấp” nghe những lời này ông cứ nghĩ rằng chế độ mình không thỏa đáng chứ đâu ngờ như thế.

 

Ông Giám Đốc đó quyết định thế nào? Ông nộp đơn từ chức và chữi thầm trong bụng “Đồ mọi rợ!”. Ông không sợ bất cứ trở ngại nào trong công việc cũng như chưa bao giờ chạy trốn trách nhiệm. Đơn giản vì ông ta không thể làm việc với lủ mọi. Vậy thôi.

 

Nếu các bạn là ông Giám Đốc ấy, các bạn sẽ làm gì? Cho hắn một lời khuyên. Cám ơn.

21/10/2008

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s