An unique solution for problems

Con trai thương yêu!

Hôm nay ba sẽ nói với con về những vấn đề về cái gọi là “trở ngại” con nhé. Ba biết con vẫn chưa đủ lớn để hiểu nó, nhưng cái cách con chơi xếp hình đã làm cho ba suy nghĩ đó.

Trở ngại đối với người này lại là chuyện bình thường đối với người khác. Vấn đề đơn giản chỉ là sự thích ứng của từng cá nhân với hoàn cảnh sống.

Tất cả những điều đó, ba gọi là problems.

Mà problems thì xảy ra mọi lúc mọi nơi, không điều kiện và không bao giờ thông báo trước. Con càng lớn problems càng nhiều. Problems tỷ lệ thuận với những thay đổi trong cuộc sống, càng thay đổi problem càng đến nhiều. Đổi nhà, đổi trường, đổi công việc, đổi sếp, đổi nhân viên, đổi thị trường, đổi sản phẩm… tất cả thay đổi đều là nguyên nhân tạo ra problems. Mà SỰ THAY ĐỔI là điều-duy-nhất-không-bao-giờ-thay-đổi trong cuộc sống.

Ba gọi problems là cơ hội, là sự sống, là sự gột rửa của tự nhiên. Sau cơn mưa, cây lá ven đường sẽ xanh hơn, sau cơn bão, là trời quang mây tạnh. Sau khi đánh đòn con, ba cảm thấy thương yêu con nhiều hơn, lạ vậy đó.

Sau này con lớn, con sẽ cảm nhận khi yêu một người mà không có cải nhau, không bao giờ tranh luận, không bao giờ có problems, thì con ạ, chán chết. Nều con sống trong một môi trường vô nhiễm thanh tịnh, ba đoán chắc là sức đề kháng của con sẽ giảm xuống tối thiểu.

Con còn nhớ lúc cha con mình đi Đà Nẵng không? Mình ở một resort sang trọng ở Hội An, yên tĩnh, sạch sẽ, thanh lịch, vài tiếng đồng hồ sau cha con mình đã thấy chán rồi, đúng không con? Chính vì sự yên tỉnh thanh vắng đó, làm mình nhớ problems mình gặp trong ngày.

Problems là điều tự nhiên trong cuộc sống, không tránh khỏi, không lẩn tránh được…

Vấn đề là sức mạnh, ý chí và khả năng đề kháng của mỗi người. Khi mình mạnh, problem sẽ yếu, và ngược lại. Cùng một sự việc, khi con còn nhỏ, con nghĩ rằng không thể giải quyết được, khi con lớn lên, con sẽ thấy đó là chuyện nhỏ.

Tất cả đều trong suy nghĩ của mình, tất cả đều trong cách mình nhìn cuộc sống và đối diện với cuộc sống.

Problems là màng lọc để chọn ra những người thích ứng nhanh nhạy với hoàn cảnh. Vì người giỏi là người có thể đương đầu với mọi tình huống, mọi điều kiện, bất kỳ ý muốn chủ quan là thích hay không thích

Ba muốn con đối đầu với problems bằng dáng vẻ thế này. Thách thức và có chút … ngông ngông. Đẹp trai lắm đó lính con.

Ba cũng muốn con như ba, xem những problems như ngắm say mê cảnh hoàng hôn trên biển Hà Tiên con nhé. Đẹp quá!

Hãy giải quyết probems của con trong trò chơi ghép hình đi con. Chỉ 35 mảnh thôi mà. đó là hình chiếc xe Hummer mà con chết mê chết mệt đó. Thế nào con cũng tìm ra mảnh ghép tiếp theo. Ba tin như vậy.

Con trai yêu của ba, hãy mạnh dạn đối diện với problems, đi xuyên qua nó, và đừng lẩn tránh nó! con trai nhé.

Yêu con hơn tất cả mọi thứ trên đời.

27/4/2010

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s