Đi chơi với con

5h chiều.
Ba hối hả chạy về cho kịp chở con đi chơi. Con đòi ăn gà rán KFC. Ba mừng vì trước đó con không ăn uống gì được sau một chuyến đi dài. Con ăn 2 miếng gà to, một túi khoai tây chiên, và uống hết 1 cốc to Pepsi. Con đưa bụng cho ba sờ nói “Con no rồi ba”. Vui

6h tối
Hai cha con vào nhà sách tìm tranh cát. Đi hết nhà sách này đến nhà sách khác vẫn không có loại tranh cát con thích. Dừng chân ở Nhà sách Tân Định khi trời mưa to, hai cha con tô tượng. Hai con chó giống nhau, con chó màu vàng của con, con màu đen có quay đeo màu vàng của ba. Những câu hỏi của con khi tô tượng, làm ba suy nghĩ. Sẽ trả lời con vào một entry khác.

7h tối
Trời vẫn còn mưa như trút. Con rủ rê “Lên lầu 6 uống cafe đi ba”. Mua 2 gói snack tôm Oishi, cha con mình vào thang máy, con giành nhấn nút số 6, ba cười, bồng con lên cho con nghịch.
Cafe Cát Đằng ở lầu 6 Nhà sách Tân Định có view khá đẹp. Cám ơn con tìm cho ba một quán khá ấn tượng. Ba thích ngồi cạnh cửa sổ ngắm mưa thành phố lắm, vô tình con cho ba một không gian trầm mặc của Sài Gòn đêm mưa. Con gọi luôn phần của ba “Cô cho con Lipton sữa nóng, còn ba con cafe đá”. Cô phục vụ xinh đẹp hôn con, con nói “Cô trả con 50k”. Cô phục vụ ngạc nhiên, con đáp “Ba con dặn, cô nào hun con cũng phải trả 50k”. Các bàn bên cạnh cười ồ. Con ngoan lắm.

8h tối
Con uống hết ly Lipton sữa nóng của con, bắt đầu chán, con bảo ba điện thoại rủ chú Khôi uống cafe. Ba cười, nói “chú Khôi bận rồi”. Thật ra, ba muốn chú Khôi phải ở một mình trong lúc này, chú ấy có những vấn đề phải tự chú ấy giải quyết trước khi người khác giúp. Lớn lên con sẽ hiểu. Con hỏi ba khi nào đi công tác nữa, ba cười khi con bảo đi công tác thì dắt con theo với. Hai con chó tự nhiên nổi bật giữa mặt bàn kính màu đen, tiếc khi không mang theo máy ảnh.

9h tối
Ba chở con về, con lại rủ ăn bột chiên. Ba hỏi con có đói bụng không? Ừ thì ăn. Ba chở con ra chợ Phú Nhuận ăn bột chiên. Đĩa của con không hành, không đậu phọng, nước chan không ớt. Ba cảm thấy đói. Ừ thì chiều giờ có ăn gì đâu. Con uống nước mía. Lần đầu tiên ba biết con no thật, vì con đòi ba chạy nhanh về nhà cho con … ị. Vui. Ba tắm con nhanh rồi xoa dầu cẩn thận. Cho con vào giường quấn con trong chăn ấm. Thương con vô cùng.

10h khuya
Con ngủ say. Ba chỉnh lại nhiệt độ máy lạnh, rồi bỏ đĩa vào nghe. Định nghe Song Giang, tìm một chút phiêu trong đêm, nhưng lại bỏ nhầm đĩa Nhật Trường – Trần Thiện Thanh . Những giai điệu thời chiến tranh trổi lên “Anh không chết đâu em”, “Mùa xuân lá khô”, “Chuyện tình Mộng Thường”, “Giờ này anh ở đâu?” qua các giọng ca Thanh Lan, Lâm Thúy Vân, Lâm Nhật Tiến… đưa ba trở lại ngày xưa. Ba nhớ thuở nhỏ của mình, hơn tuổi con một chút, gia đình ở xóm lao động nghèo trong khu gia binh bụi băm, nhớ thuở thiếu thời cơ cực thiếu thốn của mình. Ba chạnh lòng buồn. Ba ghét nhớ chuyện xưa. Nó đã qua lâu rồi, ba sẽ cố cho con đừng bao giờ lâm vào cảnh đó. Ba thương con lắm. Giờ đó, ba lại nhớ quay quắt một người.

11h khuya
Ba online, search google tìm cho con hình chiếc Hummer hầm hố, và mấy chiếc trực thăng Black Hawk. Tìm thấy rồi, down về laptop. Mai ba sẽ tim máy in màu để in cho con 5 tấm hình này. Chép tất cả hình trong máy ảnh vào laptop, nhiều quá rồi, phải chia làm nhiều file với các tên gọi khác nhau. Ba chán cái kỹ năng IT của mình. Chắc chắn con giỏi hơn ba. Mong thế!

12h nửa đêm
Tắt đĩa. Đi ngủ. Nằm cạnh con trai. Đắp lại mền bị tụt cho con. Vùi mặt vào mái tóc củn cởn của con. Hạnh phúc. Lâu lắm rồi cha con mới ngủ chung với nhau. Ngủ đi con. Ngày mai trời lại ngập nắng vàng.
11/8/2010

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s