Trắc nghiệm chỉ số cảm xúc bản thân (EQ) – tiếp theo

35 – 44
Bạn có điểm EQ trên mức trung bình – với nền cơ bản để phát triển! Bạn có khả năng nhạy cảm với cảm xúc của những người xung quanh bạn – đồng nghiệp của bạn, bạn bè, gia đình và các khách hàng quan trọng. Bạn cũng nhận thức được hành vi của bạn tác động vào người khác. Tuy nhiên, trong khi bạn có thể hiểu người khác và nhu cầu của họ – bạn phải nhớ cho riêng bạn! Đừng ngại khi tỏ lộ một cách trung thực những nhu cầu và cảm xúc này. Trên thế giới cũng đã thừa sự cao đạo, nó không cần có thêm bạn nữa! Hãy biết rằng, niềm đam mê của bạn cũng cần được tạo điều kiện thuận lợi để hoạt độn.
Chúng ta phí thời gian trong vai trò của chính mình, thậm chí khi không có niềm vui hoặc sự hài lòng. Cuộc sống chúng ta trở thành tẻ nhạt bởi những vụn vặt. Chắc chắn, việc quét nhà, rửa chén là cần làm; công việc phải được đáp ứng đúng thời hạn… nhưng chúng ta cũng cần phải dừng lại và tìm biết những gì sẽ cho chúng ta niềm vui lớn lao và ý nghĩa hơn. Nếu chúng ta không thường nhắc nhở chính mình, chúng ta tự đánh mất mục đích của cuộc sống, chúng ta có nguy cơ trở thành thù địch và hoài nghi. Hãy tự hỏi mình:
• Những tình huống thường tạo ra căng thẳng và stress cho bạn? Làm thế nào để bạn xử lý những tình huống này?
• Những suy nghĩ tiêu cực gì thường đến trong tâm trí của bạn? Chúng là những tưởng tượng hay sự thật trong thực tế?
• Bạn có e sợ khi chia sẻ nhu cầu và cảm xúc của bạn với những người khác?
• 3 điều gì là ý nghĩa lớn nhất trong cuộc sống của bạn?
Nếu bạn có chủ tâm với những điều này, bạn sẽ nâng cao được tiềm năng và sự tìm kiếm sẽ hiệu quả hơn cho hạnh phúc và thành tựu trong cuộc sống.
45 – 54
Xin chúc mừng!
Bạn có trí thông minh cảm xúc rất cao.
Đây là tin tốt! Chỉ số EQ tính cho gấp đôi chỉ số IQ và kỹ năng kỹ thuật khi kết hợp trong việc xác định người xuất sắc.
Cấp EQ của bạn có khả năng đã và sẽ là một trình điều khiển hiệu suất cao cho bạn trong nhiều năm nữa. Trong khi bạn đang làm tốt, đừng quên dành thời gian thoát khỏi sự bận rộn ngày qua ngày để dừng lại và suy ngẫm về những ý nghĩa lớn nhất trong cuộc sống của bạn. Nếu chúng ta không thường nhắc nhở chính mình, chúng ta tự đánh mất mục đích của cuộc sống, chúng ta có nguy cơ trở thành thù địch và hoài nghi.
55 – 60

Chúc mừng EQ đặc biệt của bạn! Chúng tôi rất ấn tượng!
Tuy nhiên, nếu bạn có số điểm trong phạm vi này thì: Hoặc là bạn có chỉ số rất cao trong trí tuệ cảm xúc hoặc rất thấp. Sao lại có thể như thế?
Bởi kết quả này có thể có từ mức độ kiến thức cao của bạn hoặc do sự thiếu hoàn chỉnh khi bạn phải tự nhận thức để đánh giá bản thân cho chính xác. Vì lý do tự nhận thức là nền tảng năng lực của trí tuệ cảm xúc! Bạn có thể phải làm rõ từ một tư vấn khác như đồng nghiệp, bạn bè, hoặc thành viên gia đình để xác nhận điểm số của bạn. Hoặc là bạn đã đánh giá điểm quá cao hoặc bạn phải có một chặng đường dài để vượt qua.
(Sưu tầm)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s