Quan niệm sai lầm

Có những việc bạn nghĩ là thích hợp, nhưng thật ra nó lại gây tổn hại cho con đường thăng tiến của mình đấy!

1. Làm việc một cách chăm chỉ:
Bạn cặm cụi làm công việc của mình nhưng lại quên đi việc thiết lập mối quan hệ với những người chung quanh, việc học hỏi nâng cao kỹ năng, kiến thức. Nếu như chỉ dựa vào sự chăm chỉ thì bạn khó có thể thành công như ý muốn.

2. Mơ mộng hão huyền:
Tất nhiên là việc có hoài bão, mơ ước không phải là xấu nhưng nếu bạn thái quá huyễn hoặc, xa rời thực tế thì bạn sẽ gặp rắc rối to đấy! Nhất là khi bạn tỉnh táo, trở về với thực tại thì mọi chuyện đã quá muộn rồi.

3. Quá “hòa đồng” hoặc “tôn thờ” cấp trên:
Nên tạo ranh giới phân biệt rõ ràng, sếp là sếp, không phải là người bạn tâm giao, cũng không phải là “thánh” để bạn hoàn toàn phục tùng và tôn thờ vô điều kiện. Hãy tôn trọng cấp trên và tự tạo giá trị cho chính bản thân mình.

4. Cảm xúc và lý trí:
không bao giờ được làm việc theo kiểu “ngẩu hứng”, “cảm tính” nếu bạn muốn thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Bất cứ gì xảy ra bạn cũng nên suy xét vấn đề ở mọi khía cạnh, tránh làm việc bốc đồng, xốc nổi. Đừng bao giờ gán cho những cái “ngẩu hứng” và “cảm tính” đó cái tên mỹ miều như “sáng tạo” hoặc “đổi mới”, nếu có như thế thì hãy làm khi có lệnh.

5. Nhường nhịn mọi người:
Bạn không thích cạnh tranh, bạn muốn vừa lòng mọi người, bạn luôn nhường nhịn trong mọi trường hợp, bạn sống theo phương châm “một sự nhịn chín sự lành”. Nhưng bạn đang trở thành mục tiêu “bắt nạt” của mọi người chung quanh đấy!

6. “Tôi là người thẳng thắn, nghĩ gì nói đó” :
Bạn dễ bị người khác lợi dụng và nắm được điểm yếu của mình. Bạn cần biết cân bằng giữa cương trực và nhường nhịn khéo léo để tìm cách xoay chuyển tình huống. Luôn cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh trở thành một người thiếu trưởng thành trong công sở nhé!

Advertisements

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Quan niệm sai lầm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s