Giữ vững đẵng cấp

Gần một năm nay, đã có những người được tôi “tư vấn” về các tình huống quản lý thực tế, họ đã làm theo và có thành công hay không, tôi cũng không biết. Nhưng những món quà thay lời cám ơn đã làm tôi xúc động, tôi viết cái này bởi vì … mà thôi, mong rằng nó có ích cho các bạn.

Nếu bạn muốn có một vị trí vững chắc trong công ty, hoặc muốn được thăng tiến trong sự nghiệp, hãy cố gắng rèn luyện những “đức tính” sau

1. Lạc quan:
Bất cứ ông sếp nào cũng muốn làm việc với những người lạc quan. Nhân viên lạc quan luôn có cái nhìn tích cực trong mọi công việc, vì vậy, khả năng làm việc cũng như năng suất cũng cao hơn nhiều.

2. Trung thực:
Đây là tiêu chuẩn mà bất cứ sếp nào cũng tìm kiếm ở nhân viên. Xin nhấn mạnh, ở đây là “trung thực” chứ không phải “khờ khạo”, cứ có gì là nói đó! Nịnh hót, xu nịnh và dối trá sẽ khiến bạn trở thành một người “khó ưa” đấy nhé!

3. Năng động:
Sếp thuê bạn vào là để bạn làm việc và tạo ra giá trị cho công ty. Không cấp trên nào muốn kè kè bên cạnh bạn, nhắc bạn từng chút một về những gì bạn phải làm. Hãy năng động, tự giác và bạn sẽ được thăng tiến.

4. Chú ý tập trung:
Hãy để ý đến những chi tiết nhỏ. Nếu bạn chú ý đến những điều nhỏ nhưng cần thay đổi sửa chữa, công ty có thể sẽ tiết kiệm được khối tiền. Việc chăm chút cẩn thận cho sản phẩm tốt hơn mang lại lợi ích cho cả bạn và công ty.

5. Biết cách cư xử:
Bạn lịch thiệp, biết tôn trọng người khác, biết cách giao tiếp tạo mối quan hệ…thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn trong việc trở thành người quản lý. Không ai thích có cấp trên thô lỗ, cục cằn và không biết điều.

6. Đúng giờ:
Việc đi làm đúng giờ thể hiện niềm yêu thích của bạn với công việc. Không chỉ đi làm đúng giờ mà hãy cố gắng đúng giờ trong mọi hoàn cảnh, việc này giúp bạn trở thành một người có trách nhiệm trong mắt mọi người.

7. Không bàn tán:
Hãy cẩn thận với những thông tin “ngoài luồng” bạn nhận được, và lại đặc biệt cẩn trọng trong những gì bạn nói ra. Có thể trong một phút cao hứng, bạn vui miệng nói ra một điều gì đó và làm nội bộ lục đục dẫn đến khó khăn trong công việc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s