Ý chí hôm nay, sức mạnh ngày mai

Con trai thương yêu
Ba đã nói cho con về Ý chí và Niềm tin, hôm nay ba viết tiếp cho con cái này. Bài viết này là một phần không thể thiếu, vì nó chính là hệ quả của Ý chí con ạ. Một ngày kia, khi Ý chí của con được mọi người công nhận, con phải biết nhìn lại những ngày tháng mà con thể hiện Ý chí đó, để rút ra cho mình và những người xung quanh những bài học. Bài học về sức mạnh tiềm ẩn, bài học về sức mạnh của ngày mai.

Con trai thương yêu
Ba đã nói với con NGÀY MAI BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY là có lý do của nó. Nếu ngày hôm nay con sống bạc nhược, hiên sinh, vô ý thức về cuộc sống xung quanh…, thì con đừng mong ngày mai của con sẽ sáng lạn, huy hoàng. Ngược lại, nếu hôm nay con sống có quy tắc, có hoạch định, lành mạnh, chịu khó và không bỏ cuộc… thì con hãy tin rằng ngày mai của con sẽ sáng sủa hơn, tốt đẹp hơn.
Ý chí và niềm tin hôm nay sẽ quyết định NGÀY MAI của con đó. Hãy học cho kỷ những bài học này của hôm nay, để trui rèn Ý chí. Thời của ba có thể sẽ khác nhiều với thời đại của con, nhưng ba tin những đúc kết này sẽ có ích cho con trên đường đời con ạ.

Con hãy chấp nhận những gì con phải chấp chấp nhận và thay đổi những gì con thật sự muốn thay đổi, vì sao con biết không? Vì đến một lúc nào đó, mọi người đều nhận ra rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng luôn công bằng.

Luôn phải nhớ suy nghĩ kỷ lưỡng trước khi quyết định việc gì con nhé. Một chút sơ sẩy hay nóng giận cũng có thể dẫn đến những sai lầm to lớn và để lại nỗi đau đớn, ân hận trong con đến suốt cả cuộc đời

Con nên tìm kiếm những điều tích cực trong tất cả mọi sự việc vì bất cứ điều gì cũng có mặt tốt đẹp và khi con nhận ra điều đó, điểm sáng ấy sẽ dẫn con vượt qua những thời khắc khó khăn nhất.

Hãy luôn luôn trân trọng những gì con đang có. Sức khỏe, học vấn, kinh nghiệm, những người thương yêu, các cơ hội đang đến, và cả những giá trị vật chất mà con còn cho là chưa đủ với mình. Nếu con không có được những gì con muốn thì phải biết trân trọng những cái con có. Trân trọng bản thân con nhé.

Cuộc sống u buồn sẽ làm mọi người rời xa con, vì thế hãy nỗ lực để có niềm vui. Hãy lạc quan và sống chan hòa với mọi người vì điều này sẽ để lại những ký ức thật đẹp cho con và cho người khác đến mãi về sau.

Những “người bạn” có thể mang đến cho con những phiền toái, bực tức, con có thể tuyệt giao với họ nhưng hãy tha thứ cho họ, đừng tìm cách trả thù, hãy trút bỏ những “người bạn” ấy, những phiền toái ấy, như trút bỏ một đồ vật mà con không còn sử dụng nữa. Bởi chính nỗi oán hận trong lòng sẽ giết chết con, khiến con càng thêm đau khổ, chẳng làm hại gì kẻ gây ra nỗi đau khổ ấy.

Khi con học được cách tha thứ đó, con phải lập tức học tiếp cách mở rộng suy nghĩ, để đón nhận những ý tưởng và kiến thức mới, và đừng ngại ngùng gì khi thử khám phá những điều mới lạ.

Vậy đó con trai, hãy sử dụng những bài học xương máu này của ba, làm hành trang để trui rèn ý chí con nhé. Ngày mai luôn bắt đầu từ hôm nay, hãy lên đường thực hiện hành trình đi tìm ước mơ của đời mình đi con. Với ý chí đó, con sẽ mạnh mẻ lên từng ngày, sẽ trở thành một con người có sức mạnh tiềm ẩn, sức mạnh của bãn ngã, của nội tại.

Với sức mạnh tiềm ẩn, một khi đã đạt được ước mơ, con phải biết khéo léo sử dụng sức mạnh đó nhé. Vài điều cần chia sẽ với con về một người đàn ông thật sự “mạnh”. Ráng mà nhớ lấy.

Sức mạnh của một người không chỉ thể hiện bằng bờ vai rộng lớn mà còn ở sự ấm áp của vòng tay mở ra để sẻ chia, che chở.

Sức mạnh của một người không chỉ được thể hiện qua sự quyết đoán trong từng lời nói mà còn ở sự dịu dàng trìu mến của những lời thì thầm

Sức mạnh của một người không chỉ được thể hiện ở chỗ người đó có bao nhiêu bạn bè mà còn xuất phát từ tình cảm người ấy dành cho những người xung quanh nhiều như thế nào

Sức mạnh của một người không chỉ được thể hiện qua việc người đó đã từng yêu những ai mà còn ở việc người đó đã thực sự… yêu say đắm như thế nào.

Sức mạnh của một người không chỉ được thể hiện qua việc người đó vượt qua bao nhiêu thử thách mà còn ở cách họ vượt qua những thử thách ấy ra sao

Sức mạnh của một người không chỉ được thể hiện bằng lời nói mà còn cần phải được chứng minh bằng hành động.

Chỉ với 2 từ “Ý chí”, gói gọn trong 4 ký tự, nhưng đã hàm chứa biết bao nhiêu điều. ba không mong con thấm nhuần nó một sớm một chiều. Ba chỉ mong con biết sử dụng nó trong cuộc chiến với đời. Cố gắng nhé con trai.
Ba yêu con

Advertisements

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Ý chí hôm nay, sức mạnh ngày mai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s